Shopping Cart

Thành Tiền 0đ
Tổng Tiền 0đ

1 muỗng whey protein bao nhiêu calo - bao nhiêu năng lượng?

Tin tức

Thực phẩm bổ sung cho người tập gym, thể thao… Phổ biến và tốt nhất cho cơ bắp là Whey Protein. Khi lựa chọn whey protein, ta cần chú ý đến một serving hay 1 muỗng whey bao nhiêu calo, 1 muỗng whey bao nhiêu protein và những thành phần giá trị dinh dưỡng khác. Bởi chúng là thành phần quan trọng tạo nên một cơ bắp vững chắc, bền, đẹp chứ không phải mỗi protein.

Cùng KEYGYM tìm hiểu chi tiết hơn qua bài viết này nhé!

Bạn đã biết Whey Protein là gì?

Trước khi đi sâu tìm hiểu 1 muỗng whey bao nhiêu protein, bạn đã biết sản phẩm này thực chất là gì hay chưa?

Đây là dạng thực phẩm chức năng bổ sung protein tốt nhất, dễ hấp thu và phát triển cho cơ bắp. Sản phẩm còn được biết đến với khả năng kích thích tiêu hóa, giúp cơ thể hấp thụ các chất dinh dưỡng tốt hơn để khỏe mạnh và năng động mỗi ngày.

Whey Protein được các gymer sử dụng khá nhiều với mục đích hỗ trợ phục hồi và xây dựng cơ bắp, tăng khối nạc sau khi luyện tập thể hình, thể thao…. Tuy nhiên, dù mang công dụng thế nào, Whey Protein cũng vẫn là thực phẩm bổ sung. Song song với việc sử dụng sản phẩm này, ta vẫn cần quan tâm, chú ý đến chế độ dinh dưỡng hàng ngày của bản thân mình. Và hấp thu dinh dưỡng là quá trình diễn ra nhanh nhưng thay đổi về cơ thể thì chậm, cần thời gian duy trì, bạn cần sử dụng sản phẩm đều đặn, theo đúng lịch trình hàng ngày để nhận cho mình hiệu quả tốt nhất.

1 muỗng whey protein bao nhiêu calo?

Hàm lượng dinh dưỡng, calo mỗi muỗng whey rất quan trọng để bạn kiểm soát năng lượng, nắm rõ

Tùy theo quy cách đóng gói của từng hãng thì 1 muỗng whey có trọng lượng khác nhau. Thông thường thì 1 muỗng whey protein có khối lượng khoảng 27 - 36 g sữa bột.

Trung bình trong 1 muỗng bột whey protein hiện nay sẽ chứa khoảng 100 – 170 calo. Hàm lượng calo này còn phụ thuộc vào dinh dưỡng mỗi loại sữa whey protein mang lại. Và đây là con số calo khi whey được pha với nước lọc. Nếu bạn pha whey với sữa tươi hoặc một số nước trái cây thì hàm lượng calo sẽ cao hơn.

Tất cả các dòng sản phẩm Whey protein hiện nay đều in rõ ràng thông số calo mỗi serving trên bao bì. Nutrition Facts : Serving size: 1 scoop ( số gam trên 1 muỗng whey protein ). A mount Per Serving: calo mỗi muỗng whey protein

Ví dụ trên hộp sữa whey protein Whey Gold Standard của hãng ON sau bạn có thể nhận thấy rằng mỗi muỗng whey có trọng lượng là 31g và chứa 120 calo.

Hay trên hộp whey Nitro Tech thì mỗi muỗng whey có 48g và chứa 170 calo. Tương tự như thế đối với các dòng whey khác.

Như vậy ta có thể nhận thấy hàm lượng calo trong whey không quá cao, nên thường được sử dụng như 1 loại thực phẩm bổ sung giúp tăng cơ giảm mỡ.

Giá trị dinh dưỡng trong 1 muỗng whey protein

Dùng whey protein với mục đích chính là để cung cấp protein nhưng ngoài ra whey vẫn cũng cấp rất nhiều chất dinh dưỡng, vitamin khoáng chất khác giúp phục hồi cơ cũng như hỗ trợ tập luyện hiệu quả hơn. Chủ yếu thì trong 1 muỗng whey có chứa những thành phần sau:

Trong Whey Protein không chỉ cung cấp protein mà còn rất nhiều hoạt chất dinh dưỡng, vitamin… giúp phục hồi cơ và xây dựng cơ bắp hỗ trợ luyện tập hiệu quả. Trong 1 muỗng whey có chứa thành phần gì?

KEYGYM Giải Đáp:

Protein

Như đã nói trước đó, hàm lượng protein chỉ là một phần quyết định tới chất lượng của sản phẩm. Bạn cần phải kiểm tra kỹ càng loại whey sản phẩm cung cấp là gì. Bởi trên thị trường hiện nay có tới 4 loại whey có chất lượng, tác dụng và khả năng khác nhau. Cụ thể: 

 • Whey Protein Concentrate (WPC): hàm lượng protein thấp (85 - 90%), còn nhiều tạp chất nên khả năng hấp thụ cùng tiêu hoá kém nhất trong 4 loại. Do đó, giá thành thường khá thấp. Nhưng có những vi sinh có lợi cho sức khỏe. Nếu là người hệ tiêu hóa mạnh thì dùng vẫn sẽ tốt chứ không ảnh hưởng đến người sử dụng.
 • Whey Protein Isolate (WPI): hàm lượng protein tương đối cao (90 - 95%), đã được lọc đi hầu hết tạp chất nên khả năng hấp thụ nhanh, tiêu hoá dễ dàng. Hàm lượng chất béo, đường và carb khá thấp. Giá thành ở mức trung bình tới cao.
 • Whey Protein Hydrolyzed (WPH): hàm lượng protein cao nhất (>95%), lọc bỏ hoàn toàn tạp chất nên cho khả năng hấp thụ nhanh nhất. Gần như không chứa chất béo, đường hay carb. Do vậy nên giá thành thường cao nhất. 
 • Whey Protein Blend: thường là sự kết hợp giữa 2 - 3 loại whey kể trên. Khả năng hấp thụ tương đối tốt, giá thành đa dạng và là loại phổ biến nhất trong tất cả. 

Amino Acid

Whey protein có thể chứa các amino acid thiết yếu. Đặc biệt là BCAA.

Các chất dinh dưỡng đa lượng (Macro)

Các chất dinh dưỡng đa lượng trong whey protein bao gồm tinh bột, đạm và chất béo. Whey Protein càng nhiều đạm, ít carb và fat thì càng chất lượng, Đôi khi có những sản phẩm 0 carb và fat hướng tới người dùng khác nhau vì cũng sẽ ảnh hưởng đến hương vị của Whey. Ví dụ như WPI và WPH thường trải qua nhiều công đoạn lọc bỏ nên hàm lượng fat và carb cực kỳ thấp. và không có tùy sản phẩm.

Cụ thể, WPI và WPH thường chỉ chứa 0 - 2g carb/muỗng trong khi WPC có hàm lượng carb lên tới 2 - 4g/muỗng. Còn với fat, hàm lượng lý tưởng nhất thường là <4g/muỗng. 

Creatine

Một số loại whey protein có creatine - hoạt chất tạo ra ATP (nguồn năng lượng tổng hợp mạnh nhất của cơ bắp). 

Nhờ vậy, hiệu suất tập luyện được nâng cao, sức bền tốt hơn. Bổ sung creatine vào whey cũng giúp hỗ trợ trong quá trình xây dựng và phát triển cơ bắp.

Chính vì vậy, nếu như bạn sử dụng các loại whey chứa creatine, bạn sẽ thấy hiệu quả xây dựng cơ bắp diễn ra nhanh và rõ rệt hơn. Đó cũng là lý do các sản phẩm whey chứa creatine có giá thành khá cao.

Enzyme tiêu hoá

Enzyme tiêu hoá cũng là thành phần thường dễ bắt gặp trong whey protein. Nó giúp quá trình tiêu hoá diễn ra hiệu quả hơn. Từ đó thúc đẩy khả năng hấp thụ protein vào cơ bắp. Đồng thời, các enzyme này cũng giúp hạn chế các vấn đề tiêu hoá do thành phần lactose ở một số loại whey gây ra.

Một số enzyme tiêu hoá khá phổ biến trong whey bao gồm Lactase (phân huỷ lactose); Amylase; Lipase và Pepsin.

BCAA tự do

Ngoài BCAA tự nhiên có sẵn trong protein, nhà sản xuất cũng bổ sung thêm BCAA tự do giúp tối ưu hiệu quả tăng trưởng cơ bắp. Thành phần này thường sẽ xuất hiện chủ yếu ở các dòng whey protein cao cấp. Ví dụ Rule 1 protein, iso hd, whey gold standard…

Sử dụng whey protein như thế nào?

KEYGYM sẽ hướng dẫn bạn sử dụng Whey Protein hiệu quả nhất. Có thể trong chúng ta đa phần đều chỉ biết tác dụng mà quên mất điều quan trọng này.

Nên và không nên sử dụng whey protein khi nào?

Nên sử dụng whey protein khi:

Bạn thường xuyên tham gia các hoạt động thể dục thể thao và có nhu cầu phát triển cơ bắp nhanh chóng. Vì lượng protein cần hấp thu ở người tập luyện từ 1.2 đến 2g trên 1 kg cơ thể. Tùy cường độ thấp đến cao. Trong khi người bình thường chỉ 0.8g.

Bạn đang gặp vấn đề về thiếu hụt protein nhưng không thể tiêu thụ protein từ thực phẩm tự nhiên (sử dụng trong thời gian ngắn, liều lượng thấp). Ví dụ: vấn đề tiêu hóa, răng miệng không ăn thực phẩm tự nhiên được. ( cá , thịt…)

Không nên sử dụng whey protein khi: 

 • Phụ nữ mang thai hoặc đang trong giai đoạn cho con bú sữa mẹ.
 • Bạn bị dị ứng hoặc không thể dung nạp được lactose (giải pháp là chọn các sản phẩm whey không chứa lactose).
 • Bạn gặp vấn đề về gan và/hoặc thận (cần tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng).

Liều lượng sử dụng whey hợp lý

Nạp quá nhiều protein có thể gây ra nhiều hệ lụy liên quan tới sức khoẻ. Do đó, bạn chỉ nên sử dụng 1 - 2 muỗng/lần dùng. Tốt nhất là tuân thủ theo hướng dẫn của nhà sản xuất. 

Gợi ý các whey protein được ưa chuộng hiện nay

Nếu đang phân vân trong việc lựa chọn whey protein, dưới đây là một số gợi ý bạn có thể tham khảo:

 • Gold Standard 100% Whey - ON
 • HydroPure – Nutrabolicsi  
 • NitroTech - MuscleTech
 • ISO 100 – Dymatize
 • R1 Protein - Rule 1
 • ISO HD - BPI Sport
 • HydroWhey - ON
 • Iso Surge – Mutant
 • ...

Đến đây, qua bài viết này, bạn đọc cũng đã biết được 1 muỗng whey bao nhiêu calo cũng như những giá trị dinh dưỡng của loại thực phẩm bổ sung này.

Việc ăn uống khoa học hấp thu đầy đủ thực phẩm tự nhiên và kết hợp luyện tập đều đặn sẽ tốt và hỗ trợ tối đa cho thực phẩm chức năng whey protein.

Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Webber Cod Liver Oil và Webber Omega3 nên chọn loại nào ?

Webber Cod Liver Oil và Webber Omega3 nên chọn loại nào ?

Dầu gan cá tuyết Webber Cod Liver Oil là sản phẩm vừa...
So sánh: Iso Pro và Hydropure. Ai mới là “ TOP 1” Whey thủy phân?

So sánh: Iso Pro và Hydropure. Ai mới là “ TOP 1” Whey thủy phân?

Iso Pro và Hydropure đều là 2 dòng có thành phần Whey...
Tại sao Kevin Levrone Gold Iso lại đáng mua hơn Hydropure?

Tại sao Kevin Levrone Gold Iso lại đáng mua hơn Hydropure?

Kevin Levrone Gold Iso là dòng có thành phần Whey cô lập,...
So sánh FA Whey vs Ostrovit Whey. Loại nào ngon bổ rẻ nhất ?

So sánh FA Whey vs Ostrovit Whey. Loại nào ngon bổ rẻ nhất ?

Xét về Whey tầm giá sinh viên trên thị trường thì chắc...
So sánh Diesel Whey Isolate và Whey Collagen : Loại nào tốt hơn ?

So sánh Diesel Whey Isolate và Whey Collagen : Loại nào tốt hơn ?

Trên thị trường dạo gần nổi lên dòng Whey chứa Collagen thành...